Register immediately
View: 32|Reply: 0
Print Prev. thread Next thread

Cách sửa quạt mini cầm tay không quay cực kì đơn giản

[Copy link]

4

Threads

4

Posts

28

Credits

Lv.2 Fresh Member

Rank: 1

Credits
28
Jump to specified page
The Landlord
Post time 2021-7-30 05:16:41 | Show the author posts only Reply Awards |Descending |Read mode
Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng quạt có điện nhưng không quay chưa? Đây là một trong những lỗi khá là phổ biến khi chúng ta sử dụng quạt điện liên tục vào mùa hè. Với lỗi quạt không chạy nhưng máy vẫn chạy như thế nào, người dùng nên sửa quạt bằng cách nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cách sửa quạt mini cầm tay không quay trong bài viết dưới đây nhé!Nếu quạt mini cầm tay của bạn gặp phải tình trạng quạt có điện nhưng không quay, bạn có thể thực hiện sửa chữa tại chỗ theo những hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tháo rời quạt mini cầm tay
Bạn cần dùng tua vít để vặn ốc và tháo rời các bộ phận của quạt ra. Sau đó, bạn sẽ thấy được rõ ràng các bộ phận bên trong của quạt, bao gồm bo mạch điện tử, dây điện, pin, động cơ và các bảng điều khiển. Nghe thì có vẻ phức tạp, nhưng thực chất, tất cả các bộ phận này đều được sắp xếp bên trong rất gọn gàng và logic.
Lưu ý, trước khi tháo rời các bộ phận của quạt, bạn nên dùng điện thoại để chụp ảnh hoặc quay lại cách sắp xếp và vị trí của các bộ phận bên trong. Điều này sẽ giúp cho việc lắp ráp về sau trở nên đơn giản và dễ dàng hơn đấy!
Sản phẩm liên quan: máy chiếu mini tốt nhất
Bước 2: Kiểm tra và sửa chữa dây điện (nếu bị đứt)
Thông thường, tình trạng quạt có điện nhưng không quay ở các loại quạt mini sẽ xuất phát từ vấn đề dây điện, dây có thể bị lỏng hoặc bị đứt hẳn.

Nếu phát hiện ra dây điện bị đứt ở phần nối với động cơ và bảng điều khiển, bạn có thể tiến hành nối bằng cách hàn các mối dây lại với nhau. Nếu không thể hàn, bạn nên thay mới dây để đảm bảo thiết bị được hoạt động hoàn hảo.

Bước 3: Sửa mô tơ quạt mini cầm tay không quay
Nếu bạn nhận thấy quạt của mình đang bị hỏng ở phần mô tơ, bạn nên mua luôn một bộ mô tơ mới để thay vào, vì đây là bộ phận rất khó để sửa chữa khi bị hỏng.

Để đặt mô tơ mới vào, bạn chỉ cần ngắt hẳn dây điện của mô tơ cũ nối liền với bo mạch chính để lấy nó ra, sau đó, bạn chỉ cần hàn mô tơ mới vào là xong.
Bước 4: Lắp ráp lại quạt như ban đầu
Đặt lại các bộ phận về lại vị trí ban đầu như hình ảnh/video đã quay trước đó. Bạn nên lưu ý thao tác cẩn thận, nhẹ tay để không làm hư hỏng đến các bộ phận bên trong, đặt biệt là dây điện và các mối nối, mối hàn.

Bạn cho pin vào, khởi động quạt như bình thường để kiểm tra khả năng hoạt động của thiết bị.
Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại Ruby.vn

Reply

Use magic Report

You have to log in before you can reply Login | Register immediately

Points Rules

Privacy Policy|Creative-Destruction  

2021-9-17 20:51 GMT-5 , Processed in 0.022556 second(s), 20 queries .

Powered by Discuz! X3.3

© 2001-2017 Comsenz Inc.

Quick Reply To Top Return to the list